DBSK

Kim Junsu: “Luôn luôn ở bên cạnh cho dù chuyện gì xảy ra, họ là những người anh em sẽ mãi luôn sát theo tôi”

Kim Jaejoong: “Luôn ở bên cạnh các thành viên, Tohoshinki là giấc mơ của tôi”

Park Yoochun: “Không chỉ là 2 năm, mà tới tận 20 năm, 200 năm, 2000 năm sau…chúng tôi vẫn sẽ luôn ở bên nhau”

Jung Yunho: “Đối với tôi, Tohoshinki là nhà, nơi mà cho dù đi xa đến đâu, tôi vẫn sẽ quay trở về vào một ngày nào đó”
Chỉ khi năm chúng tôi đứng cạnh nhau, chúng tôi mới thật sự là TVXQ
Always keep the faith!
HERO JaeJoong

Nghệ danh : HERO | YoungWoong JaeJoong

Tên thật : Kim JaeJoong
Ngày sinh: 26 tháng Một, 1986
Nơi sinh: Chungnam (충남)
Vai trò trong nhóm: Vocal chính
Nhóm máu: 0
Chiều cao: 182 cm


Jaejoong được đánh giá là thành viên ưa nhìn nhất và có giọng hát khá nhất trong nhóm. Chính vì vậy, anh được giao vai trò là vocal chính của DBSG.

Sinh năm 1986, Jae Joong có nhóm máu O và cũng đồng thời có cá tính của những người có nhóm máu này. Là giọng ca chính của nhóm, là người giữ vị trí như anh cả cùng với Yunho, là người luôn động viên các thành viên trong nhóm trong mọi việc, là người suy nghĩ rất sâu sắc và thẳng tính. Sự thật lòng, cá tính riêng của Jae Joong càng được khắc họa khi cả nhóm sống cùng nhau. Sạch sẽ, chỉn chu, luôn dọn dẹp sạch sẽ từng góc phòng ở, đó là một phần trong tính cách của JJ. Ngoài ra, JJ cũng rất thích nấu ăn và chăm sóc mọi người trong nhóm như “người mẹ” của cả nhóm. Đặc biệt, JJ có thể nấu được khoảng 15 loại món ăn khác nhau dễ dàng. JJ là người có ngoại hình đẹp nhất SM, và là một Pretty boy, nhưng JJ lại rất thích tập thể hình..


U-KNOW YunHo

Nghệ danh : U-KNOW | U-know YunHo (유노윤호)
Tên thật: Jung YunHo (정윤호)
Ngày sinh: 06 tháng Hai, 1986
Nơi sinh: Gwangju (광주)
Vị trí trong nhóm: Giọng Baritone. Triong nhom
Nhóm máu: A
Chiều cao: 186 cm
Thành viên thứ hai là Yunhoo, tham gia vào gia đình DBSG sau khi đạt giải nhất một cuộc thi nhảy. Anh đã từng tham gia biểu diễn với nhiều ca sĩ khác của Hàn Quốc như Dana… Nghệ danh U-know Yunhoo theo ý Yunhoo có nghĩa là “Yunhoo knows you” (nôm na là Yunhoo biết bạn), thể hiện sự thông cảm, hiểu biết của Yunhoo dành cho 4 thành viên còn lại của DBSG trong tư cách trưởng nhóm.

MICKY YooChun


Nghệ danh : MICKY | Micky YooChun (믹키유천)
Tên thật: Park YooChun (박유천)
Ngày sinh: 04 tháng Sáu, 1986
Nơi sinh: Seoul (서울)
Vị trí trong nhóm: Giọng Bass-baritone
Nhóm máu: O
Chiều cao: 184cm


6 tháng trước khi DBSG cho ra mắt đĩa đơn đầu tiên, thành viên cuối cùng của nhóm xuất hiện – chính là Park Yoochun. Yoochun đã sống ở Mỹ được hơn 4 năm và được người của công ty SMENTERTAIMENT phát hiện sau một cuộc thi hát tại Virginia. Nghệ danh của Yoochun “Micky” viết ở tiếng Hán “秘器” có nghĩa là “vũ khí bí mật” – tượng trưng cho tham vọng của Yoochun, trở thành một vũ khí bí mật của ngành giải trí. Micky đồng thời cũng là tên tiếng Anh của Yoochun.

XIAH JunSu

 

Nghệ danh : XIAH | Xiah JunSu (시아준수)
Tên thật: Kim JunSu (김준수)
Ngày sinh: 15 tháng 12, 1986 (nhưng trong khai sinh lại ghi là 1 tháng một, 1987)
Nơi sinh: Gyeonggi (경기)
Vị trí trong nhóm: Giọng Baritenor
Nhóm máu: B
Chiều cao: 183cm
Thành viên đầu tiên của DBSG chính là Xiah Junsu. Ngay từ khi còn bé, JunSu đã tham gia dàn hợp xướng tại nhà thờ. 12 tuổi, anh được chọn tham gia một ban nhạc sau một cuộc thi “tuyển chọn tài năng” do 2 thành viên cũ của H.O.T là Kangta và Moon Hee Jun làm giám khảo. Trải qua 6 năm được rèn luyện kỹ năng hát và nhảy, anh trở thành một thành viên của DBSG với nghệ danh Xiah Junsu. Theo anh, tên Xiah (có cách phát âm “ah-shee-ah trong tiếng Hàn Quốc.

MAX ChangMin

 

Nghệ danh : MAX | ChoiKang ChangMin (최강창민)
Tên thật: Shim ChangMin (심창민)
Ngày sinh: 18 tháng 2, 1988
Nơi sinh: Seoul (서울)
Vị trí trong nhóm: Giọng Tenor
Nhóm máu: B
Chiều cao: 189cm


Shim Changmin là thành viên nhỏ tuổi nhất trong nhóm. Cũng như Xiah, khi tham gia các cuộc tuyển chọn, anh gây ấn tượng bởi một giọng hát khỏe và dài hơi. Nghệ danh Choikang Changmin theo tiếng Hàn Quốc có nghĩa là Changmin “the best”. “Max” một phiên bản dễ thương hơn của Choikang từ đó đã trở thành tên gọi được fan trên toàn thế giới dành cho Changmin.


Thành viên trẻ nhất của nhóm Choikang Changmin là một cậu bé mít ướt, Khi cậu hát sai, cậu khóc.Chang min là người nhỏ tuổi nhất trong nhóm, nhưng không ai có thể so sánh, hoặc so tài với giọng hát của cậu. Âm vực trong giọng hát của Changmin rất cao, ngay cả chính CM cũng không rõ cao độ của giọng hát mình đến đâu. ChangMin nói rằng, cậu rất lo lắng, vì nếu cậu biết, điều đó có thể sẽ làm ngắt quãng giọng của cậu khi hát. Changmin là người kiệm lời và không nói nhiều. Trong mỗi cuộc phỏng vấn, CM chỉ nói hai hoặc ba câu ở đoạn cuối.

Advertisements

4 thoughts on “DBSK

    • Ta ha~? Ta thik cp YunJae, thik cp YunSu, và kết hợp của DBSK với SJ là Changmin x kibum =))
      ta cũng iêu mấy anh nhiều lắm í nhất là lúc mấy anh đứng cùng nhau trên một sân khấu 😦

  1. Ta cũng muốn nhìn thấy cả 5 người cùng đứng trên sân khấu, suju và dbsk là 2 nhóm mà ta thích nhất trong kpop ta không thích trở thành E.l.f hay Cass mà chỉ thích làm fangirl chuyên soi hint haha cho thoải mái

    • Ờ . Ta thuộc nhóm người tự do nàng a~ ta k thik ép buộc, ta là fan =)) ta cảm thấy chỉ những lúc 5 anh ( DBSK ) hay 13 anh (SuJu) đứng trên sân khấu mới thực sự tỏa sáng, còn mấy anh mà chia ra thì ta chẳng còn hứng thứ =))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s